PDA

View Full Version : Pháp nghiên cứu công nghệ lưu trữ quang học 3D


lenovo0207
20-07-2013, 01:48 PM
Bằng cách dùng laser để thực hiện sự phối hợp và phân tách phân tử, các nhà khoa học đã phát minh công nghệ lưu trữ dữ liệu quang học 3D.
http://www.khoahoc.com.vn/photos/Image/2010/10/20/quanghoc.jpg
Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet).
Thiet ke 3d (http://3dtech.vn/home/thietke3d) , cong ty thiet ke 3d (http://3dtech.vn/home/thietke3d) , dich vu thiet ke 3d (http://3dtech.vn/home/thietke3d) , thiet ke 3d co khi (http://3dtech.vn/home/thietke3d)

Việc ra đời công nghệ mới này giúp chúng ta chỉ cần dùng kỹ thuật hình ảnh trợ giúp sóng hài bậc hai (SHG) là có thể thực hành đọc các dữ liệu liên quan.

Để chứng minh tính khả thi của công nghệ mới này, các nhà khoa học đã thực hành chiếu một tia laser có bước sóng 700nm vào chất hợp chất coumarin.

Mục đích là làm nảy sự phản ứng photodimerization giữa các phân tử coumarin, qua đó biến hợp chất coumarin thành dimer.

Kết quả thí nghiệm chứng minh có thể biên chép được các đường và điểm phê duyệt việc điều chỉnh ánh sáng.

Những dữ liệu được ghi lại có thể đọc phê chuẩn kỹ thuật hình ảnh trợ giúp sóng hài bậc hai.

Trong quá trình đọc dữ liệu do tia tử ngoại được sản sinh từ sóng hài bậc hai không bị thu nhận bởi phân tử hợp chất coumarin, vì vậy các nhà khoa học không quan sát được tình trạng thất lạc điểm dữ liệu đã được ghi chép. Điều này có thể giúp tránh khả năng thông tin bị xóa do phản ứng hóa học trong mai sau.

rút cuộc các nhà khoa học chứng minh dữ liệu có thể bị xóa và viết lại trong cùng một khu vực.

Theo các nhà khoa học, phương pháp lưu trữ dữ liệu quang học trên sẽ trở nên phương pháp lưu trữ dữ liệu với dung lượng lớn và hiệu suất cao.

Hơn nữa, do quá trình đọc dữ liệu chỉ cần thực hành bằng kỹ thuật hình ảnh trợ giúp sóng hài bậc hai, bởi vậy có thể phù hợp cho lưu trữ được những lĩnh vực nhạy cảm.