PDA

View Full Version : Hoàn chỉnh Cử Nhân CNTTngành Hệ thống thông tin


abc_def
15-08-2013, 04:02 PM
Trường Đại học Công nghệ Thông tin, tuyển sinh
Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin - Hệ hoàn chỉnh

- Hướng ngành : Hệ thống thông tin quản lý.
- Khai giảng tháng 9 năm 2013

Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin (CITD) tuyển sinh các lớp Cử nhân ngành Công nghệ Thông tin hướng ngành Hệ thống Thông tin quản lý thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin chuyên sâu về Hệ thống Thông tin quản lý nhằm tạo nền tảng giúp sinh viên có đủ kỹ năng phân tích, thiết kế và xây dựng các hệ thống thông tin cho việc quản lý kinh tế, hành chính và dịch vụ.

Hiện nay nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin trình độ chuyên môn cao đang có nhu cầu rất lớn, một minh chứng là 5 công ty lớn ( Intel, Renesas, Campal, Samsung và Foxcon) đã quyết định đầu tư gần 10 tỷ USD để thiết kế, sản xuất vi mạch, máy tính, điện thoại di động, thiết bị viễn thông… . Tuy nhiên trong lúc nền kinh tế, tổ chức và doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng nhân lực Công Nghệ Thông Tin thì hàng năm, có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp không có khả năng tìm kiếm việc làm đúng nhu cầu của doanh nghiệp, hoặc phải đào tạo lại.

Việc đào tạo nhân lực Công nghệ Thông tin hiện đang đòi hỏi các chương trình Đại học học theo định hướng chuyên sâu, theo mô hình đào tạo phương Tây, thiên về đúc kết chương trình học từ thực tế. Chương trình chuyên ngành hẹp, thực hành nhiều, cho sinh viên kỹ năng tốt để có kiến thức sâu và chuyên môn hoá cao.

Chương trình đào tạo Cử nhân Công nghệ Thông tin theo hướng ngành Hệ thống thông tin quản lý có định hướng nghề nghiệp về tin học trong quản trị doanh nghiệp.

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO - ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

- Công dân Việt Nam có đủ sức khoẻ để học tập theo qui định tại Thông tư liên Bộ Y tế - Đại học, Trung học chuyên nghiệp và Dạy nghề (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) số 10/TTLB ngày 18-8-1989 và Công văn hướng dẫn số 2445/TS ngày 20-8-1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đã có bằng Cao đẳng Công nghệ Thông tin, muốn cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn và hoàn chỉnh bằng Cao đẳng thành bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin.
- Điều kiện xét tuyển:
+ Đối tượng xét tuyển là người đã có bằng Cao đẳng Công nghệ Thông tin.
+ Xét tuyển theo Quy chế xét tuyển vào hệ cử nhân CNTT từ xa qua mạng của Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.


HÌNH THỨC, THỜI GIAN ĐÀO TẠO, BẰNG TỐT NGHIỆP

- Hình thức đào tạo: từ xa qua mạng (TXQM)
- Thời gian đào tạo: 2,5 năm - trải đều trên 6 nhóm học phần.
- Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.


HÌNH THỨC, THỜI GIAN ĐÀO TẠO, BẰNG TỐT NGHIỆP

- Hình thức đào tạo: từ xa qua mạng (TXQM)
- Thời gian đào tạo: 2,5 năm - trải đều trên 7 nhóm học phần.
- Bằng tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ Thông tin do Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM cấp, sinh viên ra trường có thể học tiếp các chương trình Thạc sĩ trong và ngoài nước.
- 2

VỊ TRÍ & KHẢ NĂNG LÀM VIỆC SAU KHI TỐT NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp Chương trình đào tạo cử nhân Công nghệ thông tin từ xa qua mạng, sinh viên có thể làm việc ở các phạm vi và lĩnh vực khác nhau như :
- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì các dự án công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau của các cơ quan, công ty, trường học,....
- Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy công nghệ thông tin tại trường nghề và phổ thông.
- Có thể làm việc với vai trò là một chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng CNTT hoặc một lập trình viên.
- Giám đốc thông tin (CIO), Quản trị viên cơ sở dữ liệu.
- Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài. Làm việc tại các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các công nghệ thông tin
- Làm việc tại các bộ phận tin học của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và các cơ quan Nhà nước (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng…).


CƠ SỞ ĐÀO TẠO - THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hồ sơ tại: phòng Đào tạo - Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin (CITD) , Lầu 5 Cao ốc 133G Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, Tp.HCM.

Để có thêm thông tin, xin liên lạc số điện thoại tư vấn của Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin: (08) 39.574.779 - 0938.348.129 .

Quý vị có nhu cầu muốn nhận được thông tin chi tiết của chương trình gửi tới nhà riêng, xin nhắn địa chỉ tới số điện thoại 0938.348.129